Giới Thiệu Về Sản Xuất Khăn Của Công Ty Thiện Phú.

Giới Thiệu Về Sản Xuất Khăn Của Công Ty Thiện Phú. Một trong Những Công Ty Sản Xuất khăn lớn Nhất.

            TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

  • Nuôi dưỡng giấc mơ nhỏ thành khát vọng lớn, Thiện Phú là một điển hình tiêu biểu, là động lực cho các doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp. Từ một doanh nghiệp nhỏ bán lẻ dần dần sản phẩm khăn của Thiện Phú có mặt tại các hệ thống siêu thị vừa và lớn.
  • Với lợi thế chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, sản phẩm khăn Thiện Phú hiện đã có mặt tại các tỉnh thành trên cả nước. Thiện Phú phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối sản phẩm khăn lông, là địa chỉ tin cậy nhất đối với Cộng đồng các Nhà phân phối; hướng đến một Doanh nghiệp mang thương hiệu đẳng cấp.

SỨ MỆNH Thienphu-Towels

  • Đối với thị trường: Cung cấp các sản phẩm với chất lượng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.
  • Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo điều
  •  kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.
  • Đối với xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHĂN.

Nhà máy sản xuất khăn Thiện Phú được chia làm hai khu vực: Khu sản xuất (bao gồm nguyên liệu sản xuất, máy móc) và khu đóng gói (lưu kho khăn thành phẩm).

Năng lực sản xuất Thiện Phú: Chúng tôi cung cấp sản lượng hơn 300 tấn/tháng.

Để sản xuất một chiếc khăn, quy trình sản xuất trải qua những giai đoạn phức tạp.

1. Tiếp nhận và xử lý đơn hàng

– Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Thiện Phú sẽ chuyển các yêu cầu kỹ thuật tới Bộ phận Kĩ thuật để phân tích sản phẩm (Nguyên liệu, màu sắc, trọng lượng, kích thước, mẫu thiết kế,…).

– Sau đó Phòng Kinh doanh sẽ báo giá chính xác và nhanh chóng theo yêu cầu của Khách hàng.

2. Chuẩn bị Vật tư sản xuất

– Bộ phận QA sẽ kiểm tra chất lượng sợi (Sợi được nhập từ các Nhà máy bông Việt Nam hay nhập khẩu từ Nhật Bản, Ấn Độ, Brazil,…). Khi nhận được sợi từ nhà cung cấp, Thiện Phú tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của sợi để đảm bảo sợi là tốt nhất rồi chuyển xuống dệt khăn.

– Chuẩn bị các công nghệ kĩ thuật để triển khai sản xuất (Máy dệt, Lò tẩy, Lò nhuộm, Máy khâu, máy cắt…)

3. Tiến Trình sản xuất

– Bước 1: Nguyên liệu mộc quả sợi được đưa vào khu vưc chuẩn bị, ở đây sợi được qua các mắc mắc và mắc đánh suốt, máy Hồ tạo thành sợi dọc và sợi ngang Rồi chuyển đến Phân xưởng dệt.

– Bước 2: Tiến hành Dệt

Tại Phân xưởng Dệt:  Trục dệt và và suốt ngang được đưa vào máy dệt ngang thành Khăn bông (Bán Thành phẩm).

Tiến hành  Kiểm tra chất lượng Bán thành phẩm: Kích thước, trọng lượng, mật độ, Mắt bông và các Khuyết tật trên bề mặt Tấm khăn (còn gọi là Khăn mộc)

Khăn bán Thành phẩm đạt Tiêu chí kỹ thuật sẽ được chuyển sang Phân xưởng tẩy nhuộm

 Bước 3: Tại phân xưởng tẩy nhuộm được chia Thành 2 quy trình như sau

Quy trình xử lý khăn trước: Sợi mộc được đưa vào sản xuất tại phân xưởng tẩy nhuộm dưới dạng quả sợi. Qua máy đánh ống xốp tạo thành ống sợi xốp trước khi đưa vào máy nhuộm. Ở máy nhuộm sợi được đưa vào Nấu, tẩy, nhuộm đồng thời (nếu sản phẩm yêu cầu phải nhuộm màu). Sau đó sợi được chuyển qua Máy sấy sợi trước khi đánh ống lại thành ống sợi cứng để chuyển sang Phân xưởng dệt.

Quy trình xử lý khăn sau: Khăn Mộc được xử lý trên Nồi nấu, tẩy, Trên máy Tẩy nhuộm, Nhuộm trên máy nhuộm cao áp. Sau đó được xử lý tại Máy sấy rung hoặc máy sấy văng (dựa vào điều kiện kỹ thuật của khăn)

– Bước 4: Hoàn thiện

Sau khi có khăn thành phẩm bộ phận QC của chúng tôi sẽ kiểm tra cẩn thận từng chiếc khăn một, nếu khăn không phù hợp với tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu chiếc khăn đó sẽ bị loại bỏ. Với chiếc khăn trắng, kiểm tra dư lượng thuốc tẩy trắng trên khăn là điều tiên quyết. Đối với khăn  màu kiểm tra dư lượng thuốc nhuộm trên khăn, đảm bảo khăn nhuộm không bị phai màu trong mọi điều kiện nhiệt độ.

Sau khi qua các công đoạn kiểm tra khăn sẽ được cắt tỉa bông dư thừa hoặc phát hiện chất lượng khăn không đạt yêu cầu để loại bỏ. Tất cả khăn của giai đoạn này phải được đảm bảo sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu khăn đạt chất lượng thì được chuyển để Cắt Tấm to thành các từng khăn và cắt tỉa các sợi bông tua đồng thời bước này Tiếp tục loại bỏ những khăn không đạt chất lượng (khuyết tật)

Tiến hành Vê 2 bên viền của khăn và may 2 đầu khăn.

– Bước 5: Tiến hành Bao gói, đóng Thùng Caston để chuẩn bị xuất Xưởng.

TẠI SAO CHỌN KHĂN THIỆN PHÚ

  • Thiện Phú cung cấp cho người dùng các loại khăn sản xuất từ sợi bông cotton có khả năng thấm hút nước tốt, có độ bền màu cao và đặc biệt chịu được sự va đập với trọng lực lớn khi giặt máy cũng như giặt tay. An toàn cho da, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.
  • Khăn Thiện Phú đem lại nhiều lựa chọn đa dạng về mẫu mã, kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng, gồm: khăn sữa, khăn tắm, khăn mặt, khăn tay, khăn trẻ em, khăn gia đình… phục vụ cho các hoạt động hàng ngày và các hoạt động sản xuất kinh doanh như: khăn thể thao, khăn tập gym, khăn gofl, khăn đi biển, khăn bệnh viện, khăn trường học, khăn đa năng…
  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại và với chuỗi dây chuyền khép kín từ sợi – dệt – nhuộm – may – đóng gói thành phẩm, chất lượng đầu ra theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đáp ứng theo tiêu chuẩn Oeko – Tex standard 100.